6 MIN READTỔNG GIÁ TRỊ GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN XUYÊN QUỐC GIA VÀO NĂM 2019 LÊN ĐẾN 250 TỶ USD, THEO JUWAI.COM

Juwai.com cho biết, những người mua bất động sản xuyên biên giới, với phần lớn từ châu Á, đã mua 500.000 căn nhà ở các nước G7 vào năm ngoái, tổng giá trị lên đến 250 tỷ USD.

Trong khi số lượng người mua bất động sản xuyên biên giới lớn nhất đến từ Trung Quốc đại lục, một số lượng đáng kể khác cũng đến từ các đất nước nói tiếng  Trung là Hồng Kông và Đài Loan,và Singapore, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Malaysia.

Juwai.com cho biết châu Á có khả năng sản sinh ra những người triệu phú mới với tốc độ kinh khủng hơn bất kỳ nơi nào khác.

“Châu Á hiện có số lượng lớn những cá nhân có tài sản giá trị ròng cực cao tương đương với Châu Âu, nhưng dân số của tầng lớp giàu có đang tăng gần gấp đôi so với Châu Âu, tương đương 44% so với 23%” theo Juwai.

Chủ tịch điều hành Juwai IQI Georg Chmiel cho biết đại dịch coronavirus đã giáng một đòn đau đớn vào các nền kinh tế trên toàn thế giới, virus này cũng tạo thêm động lực cho những người mua từ châu Á.

 

Trong một cuộc khảo sát được thực hiện khi đại dịch diễn ra, 5 quốc gia hàng đầu được giới châu Á giàu có săn lùng để mua nhà ở là Mỹ, Anh, Singapore, Úc và Canada.

Juwai.com cho biết những người mua châu Á không phải là người Trung Quốc chiếm 20% trong số các yêu cầu mua bất động sản mà họ nhận được, so với 71% của Trung Quốc, 4% từ châu Mỹ, 3% từ châu Âu, và 1% từ Trung Đông và châu Phi.

Tại Malaysia, 8 trong số 10 nhóm nhà đầu tư bất động sản nước ngoài hàng đầu đến từ các khu vực khác của châu Á.

Dữ iệu chính thức về việc tham gia vào chương trình “ Ngôi nhà thứ 2 tại Malaysia” cho thấy công dân từ đại lục, Hồng Kông, Đài Loan, Nhật Bản, Bangladesh, Hàn Quốc và Singapore có được nhiều thị thực hơn và có nhiều khả năng hơn để mua bất động sản Malaysia hơn các quốc gia khác. 

Singapore là một thị trường điểm đến phổ biến cho những người mua bất động sản châu Á khác, đặc biệt là các chuyên gia và chủ doanh nghiệp giàu có vì quốc gia này có chính trị và thị trường ổn định.

Juwai.com cho biết: “Đầu tư của những người mua ít tiền hơn không được khuyến khích bởi thuế tem 20% của người mua nước ngoài ở Singapore. Người nước ngoài đã mua được 315 căn hộ ở khu vực trung tâm của Singapore trong 9 tháng đầu năm 2019”.

Tại Hoa Kỳ, người châu Á bao gồm cả đại lục và Hồng Kông Trung Quốc đã đầu tư 256,3 tỷ đô la Mỹ vào bất động sản nhà ở trong thập kỷ qua, vượt xa nhóm người mua lớn nhất tiếp theo, người Canada, chỉ mua được khoảng một nửa số tiền đó, 129 tỷ đô la, bất động sản Hoa Kỳ trong suốt cùng kỳ.

Ở Anh, người nước ngoài là những người mua chủ yếu của thị trường bất động sản chính của London, chiếm 55% doanh số bán hàng chính và chi tiêu 8.2 tỷ bảng tại Greater London trong nửa cuối năm 2019.

Tại Úc, các nhà đầu tư châu Á, bao gồm cả đại lục và Hồng Kông, đã mua 135 tỷ USD bất động sản trong thập kỷ qua. Ngoài đại lục và Hồng Kông, các nhà đầu tư lớn nhất châu Á đến từ Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc và Malaysia.

Tại New Zealand, các nhà đầu tư châu Á, bao gồm cả đại lục và Hồng Kông Trung Quốc, chỉ riêng năm 2018 đã mua được những căn nhà trị giá 1,1 tỷ USD, gần gấp đôi 620 triệu USD do người Úc đầu tư và gần 10 lần so với 140 triệu USD mà người mua ở Anh mua lại. Trong số đó, lượng người mua lớn nhất là Singapore, Đài Loan và Hàn Quốc.

Tại UAE, khách hàng châu Á từ Ấn Độ, Trung Quốc và Pakistan là những nhà đầu tư bất động sản nước ngoài nhiều nhất, ngoài những người đến từ các quốc gia vùng Vịnh Ba Tư khác. Theo số liệu chính thức gần đây nhất của Bộ Đất đai Dubai, người châu Á đầu tư 6,23 tỷ USD mỗi năm vào Dubai.

Dựa trên xu hướng mua hàng xuyên quốc gia này, Juwai.com đã ra mắt Juwai.asia, cổng thông tin toàn cầu đầu tiên dành cho người tiêu dùng châu Á ngoài Trung Quốc muốn mua bất động sản trên toàn thế giới.

Đây thực sự sẽ là một sự thay đổi cuộc chơi trong ngành bất động sản, họ nói.

Giám đốc điều hành tập đoàn IQI Global Kashif Ansari cho biết bất động sản là loại tiền tệ toàn cầu mới và nhiều nhà đầu tư tìm cách đa dạng hóa các khoản đầu tư của họ.

Ông cho biết năm ngoái, người mua Ấn Độ đã chi 6,9 tỷ USD cho bất động sản nhà ở Mỹ, khiến người mua từ Ấn Độ trở thành nhóm người mua nước ngoài lớn thứ ba ở Mỹ, tiếp theo là Mexico, Anh và châu Âu.

“Chúng tôi đã xem xét các cổng có sẵn trên thị trường và tạo ra Juwai.asia để lấp đầy các khoảng trống bằng cách giải quyết các nhu cầu chưa được đáp ứng của người mua và người bán. Juwai.asia là giải pháp hoàn chỉnh và là câu trả lời cho giới đầu tư toàn cầu mới mà chúng ta đã thiết lập. Chúng tôi đã sử dụng mọi thứ mà mình đã học được với tư cách là công ty công nghệ địa ốc lớn nhất ở châu Á để đơn giản hóa quá trình người châu Á trở thành cư dân toàn cầu”, ông phát biểu.


Lâm Anh dịch

Bài viết gốc: https://www.nst.com.my/

 


Nếu bạn muốn trở thành một thành viên IQI, xin vui lòng để lại liên lạc của bạn dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Related posts

Malaysia My Second Home (MM2H) programme put on temporary freeze

Nabila

Application for loan repayment flexibility begins 7th August 2020

Aliaa

Home exhibitions you should look forward to in 2020

Nabila