1 MIN READ5 คุณลักษณะของนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ดี

นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์คือผู้เชี่ยวชาญและผู้ให้บริการที่เป็นหัวใจสำคัญของการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ทั้งในเชิงพาณิชและที่อยู่อาศัย พวกเขาทำให้เราสามารถสร้างสินทรัพย์ใหม่ ๆ ตามแบบมาตรฐาน และทันสมัยด้วยเทคโนโลยี

ด้วยภาระหน้าที่เหล่านี้ เราจะมาบอกคุณถึง 5 คุณลักษณะที่นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์พึงมี

 

 1. มีวิสัยทัศน์อันกว้างไกล

  นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ดีต้องไม่กลัวที่จะกล้าเสี่ยง พวกเขาเป็นกลุ่มคนที่สามารถหาทำเลที่ดี และไม่ลังเลที่จะสร้างและพัฒนาให้สินทรัพย์ให้มีความเฉพาะตัว แม้ว่าบางทีอาจมีความยุ่งยากซับซ้อน เช่นการลงทุนโดยใช้โครงสร้างที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม แทนที่จะใช้โครงสร้างที่ธรรมดาและราคาถูกกว่า นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ดีคือคนที่มีความคิดริเริ่มอะไรใหม่ ๆ จึงนำมาซึ่ง ตึกสูงระฟ้า ห้างสรรพสินค้า และสถานที่ที่เราอยู่อาศัยทุกวันนี้

 

 1. การสร้างและรักษาสัมพันธ์อันดี

  สายสัมพันธ์เป็นสิ่งที่จำเป็นในทุกรูปแบบธุรกิจ มันต้องใช้เวลาและความพยายามในการสร้างสัมพันธ์

นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ต้องสร้างและพัฒนาความสัมพันธ์กับหลายคนหลายองค์กร อาทิ นักการธนาคาร ผู้รับเหมา สถาปนิก นายหน้า ผู้ประเมินราคา ทนายความ ผู้เช่า และอื่น ๆ

ดังนั้นคุณไม่สามารถสร้างโปรเจ็คให้ประสบความสำเร็จได้ถ้าหากปราศจากความสัมพันธ์ที่เหมาะสม นอกจากนั้น ทักษะการเจรจาก็เป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับนักพัฒนาอสังหาฯ ในการติดต่อสื่อสารกับคนหรือองค์กร

 

3 ใส่ใจสิ่งแวดล้อมและเพื่อนบ้าน

นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มีความรับผิดชอบจะไม่สร้างสินทรัพย์หรือโครงการโดยไม่สำรวจพื้นที่โดยรอบก่อน เขาจะต้องมั่นใจว่าเพื่อนบ้านจะไม่ได้รับการรบกวน และจะตระหนักถึงการรักษาสิ่งแวดล้อม
นักพัฒนาอสังหาฯ ที่มีความเอารับผิดชอบเอาใจใส่จะไม่ผลีผลาม แต่จะมั่นใจว่าสินทรัพย์ที่ขายนั้นจะต้องทนอยู่และมั่นคง

 

 1. นักแก้ปัญหา

  ในการพัฒนาโครงการให้ประสบความสำเร็จนั้นต้องใช้ทักษะและความสามารถในการแก้ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ดีต้องรู้วิธีแก้ปัญหาผ่านการวางแผน และการสื่อสารกับเจ้าของที่ดิน และหาทางทำงานให้เสร็จตรงเวลาในงบที่จำกัด

 

 1. ความสามารถในการเป็นผู้นำ

  การสร้างโครงการต้องอาศัยเวลา การเอาใจใส่ และความพยายามภายในทีม ซึ่งจะเริ่มจากการสร้างเครือข่าย คัดสรรและสัมภาษณ์หุ้นส่วน ในการสร้างทีม นักพัฒนาอสังหาฯจะทำหน้าที่ผู้นำในการทำให้แน่ใจว่าสมาชิกทุกคน ในทุกระดับชั้น ทำงานอย่างเต็มที่ และมีความรับผิดชอบต่อภาระหน้าที่ของแต่ละคน

 

 1. ประเด็นเพิ่มเติม: บ้านที่สามารถปรับตัวได้

  คนส่วนใหญ่เมื่อสร้างบ้านหรือซื้อบ้านก็คาดหวังว่าจะอยู่อาศัยหลายในระยะยาว ดังนั้น บ้านสมัยใหม่จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกในการอยู่อาศัยระยะยาว บ้านที่สามารถปรับเปลี่ยนเข้ากับวิถีชีวิตของผู้อาศัยได้จะสามารถตอบโจทย์โดยที่ไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่มหรือต่อเติมเพิ่ม
  นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ดีจะสร้างทรัพย์สินที่สามารถยกระดับชีวิตของผู้อยู่อาศัย มันจะปรับตัวเข้ากับวิธีชีวิตคนในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นชีวิตคู่ เด็ก หรือผู้สูงวัย มันจะสะดวกสบายและล้อมรอบด้วยพื้นที่ชุมชน สถานบันเทิง สนามกีฬา หรือ สวนสาธารณะ

 

ปัจจัยเหล่านี้เป็นมาตรฐานที่คุณสามารถจำแนกนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ดีได้ ถ้าคุณสามารถหานักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มีคุณลักษณะเหล่านี้ คุณสบายใจได้ว่าเขาจะทำงานให้คุณอย่างดีที่สุด จงเลือกคนที่จะมาทำงานให้คุณให้ถูกคนเสมอ

ถ้าต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมวิธีหานักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ดี ติดต่อเราได้ที่ hello@iqiglobal.com หรือ โทร 02-129-3506

 

Related posts

5 problematic homebuyers and the secrets to transforming them into lifetime clients

Aliaa

Top 6 Free Online Courses for Self-Improvement

Nabila

Fun and educational online resources for kids during the MCO period

Aliaa