6 MIN READMuốn đạt tới đỉnh cao? | 3 lựa chọn nghề nghiệp tốt nhất bạn có thể cân nhắc trong năm 2020

Giờ đã qua năm 2020, và bạn đang cân nhắc về các lựa chọn nghề nghiệp.

Tuy nhiên, nhìn lại tình trạng hiện tại, bạn đang làm việc dưới sự kiểm soát nghiêm ngặt và thiếu sự tự do cá nhân. Hàng ngày, bạn phải đối mặt với hàng tá những căng thẳng khác nhau để giải quyết, từ việc các thiết bị hỏng hóc đến những cơn thịnh nộ từ khách hàng, hay phải làm việc với một đồng nghiệp xấu tính.

Nếu bạn là kiểu người làm việc hiệu quả hơn khi làm việc độc lập, và bạn gặp khó khăn khi phải làm theo mệnh lệnh của người khác, thì chuyện tìm một công việc mà bạn có thể tự làm chủ cho chính mình có thể là ý tưởng không tồi.

Dưới đây là 3 lựa chọn nghề nghiệp tốt nhất bạn có thể xem xét vào năm 2020.

 


 

  1. Thiết kế nội thất

Một nhà thiết kế nội thất làm nhiều thứ hơn là chỉ ngồi chọn ra các loại vải đẹp, sắp xếp lại đồ nội thất, và làm cho ngôi nhà trông đẹp mắt.

Các nhà thiết kế nội thất tự do có thể được trả công theo từng đơn đặt hàng và thu nhập của họ có thể cao hoặc thấp hơn so với những nhà thiết kế làm việc trong các công ty, những người chỉ phụ thuộc vào mức độ kỹ năng và danh tiếng của họ.

Trong một ngày điển hình của một chuyên viên thiết kế nội thất, họ dành thời gian đo đặc khoảng cách giữa các kệ tủ, đưa lời khuyên cho một chủ nhà tránh xa những dự án kém chất lượng, tìm kiếm những kiểu đồ nội thất hoàn hảo, hoàn thành một dự án theo mùa lễ cho mặt tiền của một cửa hiệu, thuyết trình trước hội đồng đánh giá kiến ​​trúc và nhiều việc khác nữa.

Tuy nhiên, các nhà thiết kế nội thất giỏi biết rằng công việc trang trí nhà cửa là một hành trình trọn đời để theo đuổi tính thẩm mĩ và trau dồi nguồn kiến thức vô tận !

 

  1. Đại diện kinh doanh bất động sản

Bán bất động sản không đơn giản chỉ là một công việc thời vụ để kiếm tiền nhanh chóng mà còn là lựa chọn cho một sự nghiệp lâu dài vào năm 2020.

Để sự nghiệp này  được vững chắc và cơ hội thành công cao hơn, bạn cần có giấy phép hành nghề và tham gia vào một công ty có môi trường tạo điều kiện cho bạn phát triển. Nguồn thu nhập của ngành này rất hấp dẫn – bạn có thể kiếm tới hơn 60 triệu đồng mỗi tháng và nó còn cho phép bạn linh hoạt về thời gian.

Đại diện kinh doanh bất động sản thu nhập bằng hoa hồng, do đó, bạn càng bán nhiều bất động sản, bạn càng kiếm được nhiều tiền hơn. Nguồn thu nhập có thể từ nhà ở, BĐS thương mại, đất nền, đất nông nghiệp, và còn nhiều loại hình BĐS khác nữa –  nói chung bạn có rất nhiều sự lựa chọn.

Nói ngắn gọn là, nếu bạn bán được là bạn có thu nhập. Chỉ cần nhớ, hoa hồng sẽ cao hơn nếu giá trị của BĐS cao hơn.

Cho năm 2020, hãy tập trung vào những sản phẩm cao cấp và bắt đầu chiến đấu nào!

>> Bấm vào đây để bắt đầu sự nghiệp bất động sản của bạn, bạn sẽ được đào tạo MIỄN PHÍ mỗi tuần. << 

 

  1. Quản lý kênh truyền thông xã hội

Từ Millennials (thế hệ từ 8X tới đầu 9X) đến Baby Boomers (thế hệ lão làng từ 6X về trước), hầu như ai cũng sử dụng Facebook, Twitter và Instagram, phải không? Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng nó một cách hiệu quả và chắc chắn không có sử dụng vì mục đích kinh doanh – nơi mà gần 25% chủ doanh nghiệp không sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, ngay cả trong năm 2020!

Mọi người không cần có bằng cấp về truyền thông để sử dụng các nền tảng này vào việc phát triển công việc kinh doanh của mình, nhưng điều hiển nhiên là việc quản lý phương tiện truyền thông xã hội sẽ cần phải đầu tư khá nhiều về thời gian!

Hãy tận dụng các kỹ năng quản lý truyền thông xã hội để làm chủ chính sự nghiệp của mình bằng cách tiếp cận các doanh nghiệp địa phương về việc khai thác tiềm năng các trang mạng xã hội của họ.

Lời kết

Các freelancer, chuyên viên tư vấn hoặc các nhà thầu nhận công việc từ các doanh nghiệp lớn hoặc các khách hàng đơn lẻ. Các cá nhân tự làm chủ (self-employed) điều hành các hoạt động kinh doanh của riêng họ qua việc bán sản phẩm hoặc dịch vụ cho người tiêu dùng.

Tất nhiên, những người tự làm chủ (self-employed) thường phải đối mặt với các rủi ro cao hơn hầu hết các freelancer hoặc nhà thầu – do các khoản đầu tư lớn vào hoạt động kinh doanh, hoặc do phát sinh chi phí lớn, họ thường phải suy xét rất kĩ lưỡng.

Mặc dù với những khó khăn như vậy, bạn vẫn có thể ổn định về mặt tài chính. Bạn được chủ động về lịch làm việc, không cần phải xin phép cho những ngày nghỉ, và không ai là ông chủ của bạn và bảo bạn phải làm gì.

Bạn đang làm việc chăm chỉ và dường như mọi thứ không đi tới đâu? Hoặc lương của bạn vẫn dậm chân tại chỗ mà không tăng được bao nhiêu? Các đồng nghiệp không có trình độ hay năng lực được như bạn, nhưng bạn cảm thấy hoàn toàn bị mắc kẹt trong một vòng tròn luẩn quẩn của thế giới công sở?

 

Có lẽ đã tới lúc để xem xét lại việc tự làm chủ cuộc đời bạn một lần. Tham gia IQI và bắt đầu sự nghiệp để ổn định tài chính và thu nhập vô tận ngay vào năm 2020!

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Related posts

Mini Quiz: How well do you know Malaysia?

Seven Seh Wen Cheah

5 steps to think before changing careers during a crisis

Aliaa

Why Should You Choose to Work in the Real Estate Industry Now?

hoyyan@iqiglobal.com