6 MIN READCác yếu tố có ảnh hưởng đến quyết định của người mua nhà

1.Uy tín chủ đầu tư
Nguồn: Vietnam Report, Top 10 Công ty uy tín ngành bất động sản năm 2019, tháng 3/2019

Với các doanh nghiệp đầu tư và kinh doanh bất động sản, khi thị trường được dự báo sẽ tăng trưởng “nhẹ” chính là lúc cần phải chú trọng xây dựng thương hiệu và uy tín thay vì đầu tư mở rộng thị phần. Theo kết quả khảo sát khách hàng bất động sản của Vietnam Report mới được thực hiện gần đây, có đến hơn 90% khách hàng cho rằng “uy tín chủ đầu tư” là yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất tới quyết định mua nhà của mình. Đây cũng chính là cơ hội xây dựng thương hiệu mạnh cho các chủ đầu tư bất động sản. 

Thực tế cho thấy, truyền thông có vai trò đặc biệt quan trọng đối với uy tín của các chủ đầu tư bất động sản, bởi bất cứ động thái nào của doanh nghiệp, những dự án sắp được triển khai hay những vướng mắc với cư dân tại các tòa nhà, chung cư… đều được truyền thông đưa tin với tốc độ lan truyền nhanh chóng thông qua internet và đặc biệt là mạng xã hội. Nghiên cứu gần đây của Vietnam Report cho thấy, trong lĩnh vực bất động sản, các doanh nghiệp có sự đầu tư kỹ lưỡng về mặt hình ảnh trên truyền thông thuộc về nhóm chủ đầu tư với một số tên tuổi nổi bật như Vingroup, Novaland, Nam Long, CEO Group, Him Lam, Hải Phát Invest, Phú Long, MIK Group,.. hay các nhà thầu xây dựng lớn như Coteccons, Hòa Bình Corp…Điều đó cho thấy, để truyền thông hiệu quả và giữ gìn tốt hình ảnh, uy tín doanh nghiệp, các doanh nghiệp cần cẩn trọng lựa chọn thông tin trước khi công bố. Và doanh nghiệp cũng cần lưu ý rằng, trong thời đại bùng nổ của công nghệ thông tin, đặc biệt là mạng xã hội, khách hàng có thể bày tỏ một cách công khai quan điểm, sự đánh giá một sản phẩm/ dịch vụ bất động sản nào đó thông qua việc rating (xếp hạng). Hiện nay, xu hướng ứng dụng công nghệ trong phát triển doanh nghiệp ngày càng phổ biến rộng rãi. Theo một nghiên cứu của Harvard, mỗi sao xếp hạng tăng lên tương đương với mức tăng 5-10% trong doanh thu của doanh nghiệp. Do đó, bên cạnh việc minh bạch thông tin, gia tăng chất lượng trong các hoạt động, doanh nghiệp môi giới bất động sản cần đặc biệt quan tâm đến sự trải nghiệm và đánh giá của khách hàng.

 

2.Dự án bất động sản phải phù hợp với khả năng tài chính

Một dự án bất động sản thành công thường phải thu hút sự chú ý của đông đảo khách hàng, đáp ứng được nhu cầu cần có trên thị trường. Khi chủ đầu tư có nhiều chính sách cho vay, khuyến mãi, điều này sẽ tạo lợi thế để khiến khách hàng xem xét về dự án. Đối với những khách hàng khi mua nhà là những đối tượng người trẻ tuổi, nguồn tài chính không cao, khi chọn lựa dự án bất động sản thường chọn mua những dự án phù hợp với khả năng tài chính, hoặc nếu vay sẽ vay không quá 50% giá trị của bất động sản để tránh gánh nặng tiền lãi.

 

 3. Vị trí thuận lợi và tiện ích nội ngoại khu

Đối với phân khúc khách hàng có thu nhập cao, họ có xu hướng tìm không gian sống lý tưởng, biệt lập và đẳng cấp. Cùng một sản phẩm chất lượng như nhau, đầy đủ tiện ích nhưng người mua nhà sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn hơn để có được một không gian sống đạt tiêu chuẩn không gian xanh, an lành, tiện ích toàn diện phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày, uy tín chủ đầu tư…Với những dự án của chủ đầu tư có tiềm lực sẽ có sự khác biệt về đẳng cấp và chất lượng, đồng thời luôn được quản lý và vận hành bởi những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp.

Những dự án bất động sản có tiềm năng sinh lời cao thường được quy hoạch tại những khu vực có cơ sở hạ tầng xã hội tốt và kết nối giao thông thuận tiện.Thông thường những dự án bất động sản dễ dàng thu hút khách hàng đều có môi trường xung quanh trong lành, thoáng đãng và được quy hoạch bài bản, hoặc những dự án đón đầu tại các khu vực hạ tầng chuẩn bị hoặc đang kết nối, vì tỷ suất sinh lợi sẽ cao. Có thể chấp nhận khoảng cách xa khu trung tâm nhưng giao thông phải thuận tiện và tiện ích đầy đủ. Ngoài ra dự án bất động sản nằm ở khu vực có cộng đồng dân cư văn minh, hiện đại cũng dễ dàng thu hút khách hàng hơn cả. Hầu hết giới đầu tư khi chọn mua bất động sản tại dự án nào đó đều tiến hành khảo sát cộng đồng xung quanh dự án để có cái nhìn tổng quan nhất về cộng đồng ở khu vực lựa chọn đầu tư. Hàng xóm tốt, cộng đồng văn minh cũng là một trong những tiêu chí giúp tăng giá bất động sản.Không chỉ riêng căn hộ chung cư mà với bất động sản nào cũng vậy, vị trí là yếu tố quan trọng nhất. Lựa chọn mơ ước nhất của nhiều người là những căn hộ ở khu vực trung tâm, đây là khu vực hạ tầng hoàn chỉnh, dịch vụ đầy đủ và dân trí cao. Theo nghiên cứu của Saw Lip Sean và Tan Tack Hong, khi xem xét vị trí căn hộ, người tiêu dùng sẽ quan tâm đến các vấn đề như Khoảng cách từ căn hộ đến nơi làm việc, đến bệnh viện, đến trường học, đến trung tâm thành phố. Mua căn hộ để ở, người mua rất muốn sở hữu một không gian không chỉ đẹp mà còn hợp lý. Khi xem xét yếu tố này, người tiêu dùng sẽ xem xét trên các khía cạnh như: Có nhiều cây xanh, có ánh sáng tự nhiên, không bị ô nhiễm tiếng ồn, phong cách cổ điển hay sang trọng hay hiện đại. Chất lượng công trình và hệ thống phòng cháy chữa cháy, an ninh, diện tích bãi đỗ xe, dịch vụ bảo trì. Bên cạnh đó, khách hàng thường chú trọng vào công năng của căn hộ về cơ sở vật chất nơi mình sắp ở như: Trung tâm thương mại, siêu thị, bệnh viện, trường học, khu vui chơi thể thao, khu ẩm thực, spa.

 

Lâm Anh

 


Hoặc để lại liên hệ của bạn, đại diện kinh doanh của chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất!

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Related posts

Juwai IQI Monthly Newsletter – Real Estate Market August 2020

Azzam

A guide to the types of housing in Singapore

Aliaa

SoHo, SoFo, and SoVo: What are the differences between these 3 properties?

Nabila