7 MIN READĐẦU TƯ CONDOTEL BRANDED RESIDENCES – NÊN HAY KHÔNG?

Thị trường Bất động sản những năm gần đây, Condotel và Branded Residences – được gọi chung là sản phẩm ngôi nhà thứ hai – đang nổi lên và nhận được sự quan tâm từ Chủ đầu đâu và cả người mua, và đây cũng là chủ đề của chương trình You Ask! tuần qua. Cùng sự góp mặt của các diễn giả đến từ Savills Hotels APAC, Baker McKenzie, Lodgis Hospitality Holdings Pte. Ltd và IQI VIETNAM đã “mổ xẻ” nhiều vấn đề liên quan đến loại hình sản phẩm này.

Chương trình hội thảo trực tuyến “You Ask!” với sự góp mặt của các chuyên gia đầu ngành Bất động sản

Theo thống kê của Savills Hotels, trong vòng 3 năm tới sẽ có thêm 33.000 sản phẩm thuộc phân khúc từ Midscale trở lên sẽ đi vào hoạt động, nâng tỷ trọng sản phẩm ngôi nhà thứ hai lên tới 28,8% trên tổng nguồn cung lưu trú tại một số thị trường du lịch chính.

Chị Thiên Ân – Giám đốc Kinh doanh IQI Vietnam, thuộc Tập đoàn bất động sản IQI Global – đã nhận định: “Giới siêu giàu Việt Nam ngày càng tăng, đứng Top 3 Thế giới về tốc độ tăng trưởng và đang sẵn sàng chi mạnh cho những sản phẩm Bất động sản hàng hiệu (Branded Residences). Cũng như đồng hồ, thời trang đến siêu xe phiên bản giới hạn của Thế giới, nhu cầu sở hữu Bất động sản hàng hiệu của giới siêu giàu Việt Nam đang tăng cao”.

 

Tầng lớp thượng lưu ngày càng phát triển trên thế giới và đặc biệt tại Việt Nam. Vì thế việc đầu tư “Condotel & Branded Residences” trở thành xu thế tất yếu.

Còn đối với Condotel, chị Thiên Ân chia sẻ thêm:
Sản phẩm Condotel tuy không mới mẻ nhưng trong những biến động gần đây khách hàng đang có sự hấp thụ khác. Cụ thể là những sản phẩm Condotel ở khu vực xung quanh Thành phố Hồ Chí Minh như Hồ Tràm, Phan Thiết có sự hấp thụ rất lớn”.

 

Tổng quan về xu hướng “Ngôi nhà thứ 2

Ngôi nhà thứ 2 hay bất động sản hàng hiệu đang nhận được nhiều sự quan tâm tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Nhưng với xu hướng mới lạ này, người mua nhà hay nhà đầu tư cần nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng về bản chất của mô hình này. Dựa vào mục đích mua hàng của khách hàng, có thể hiểu đơn giản về “cách sử dụng” của ngôi nhà thứ 2 như sau:

  • Nhà để sống: đúng như định nghĩa, với ngôi nhà thứ 2 này khách hàng có thể thể hiện style life của bản thân, nơi đây sẽ trở thành nơi phục vụ nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng.
  • Nhà để đầu tư: với mục đích đầu tư, khách hàng có thể cho thuê và quản lý từ xa thông qua Chương trình cho thuê của Nhà đầu tư hoặc Đơn vị Quản lý vận hành. Có thể hiểu đơn giản với Chương trình này, Chủ đầu tư hoặc Đơn vị quản lý vận hành sẽ thay mặt người mua vận hành cho thuê tài sản và hai bên phân chia nguồn lợi theo một tỷ lệ được quy định. 

Nhận thấy ở thị trường Việt Nam, phần lớn khách hàng có nhu cầu đầu tư nổi trội hơn so với nhu cầu để sống. Với các dự án ngôi nhà thứ 2 này giúp khách hàng có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư. Việc một khách hàng ở Thành phố Hồ Chí Minh có thể mua các dự án bất động sản ở những khu vực xa hơn như Hà Nội, Sapa, Đà Nẵng hay Phú Quốc nhưng vẫn yên tâm cho thuê dưới sự quản lý của Chủ đầu tư hoặc Đơn vị quản lý vận hành uy tín mang đến sự cuốn hút hơn bao giờ hết cho khách hàng. Xu hướng ngôi nhà thứ 2 này cũng mang đến nhiều lợi ích cho thị trường du lịch.

Khu vực Hồ Tràm cũng là địa điểm lý tưởng dành nhiều sản phẩm bất động nghỉ dưỡng và đang thu hút đông đảo các chủ đầu tư lẫn người mua.

 

Một số lưu ý cho việc đầu tư “Ngôi nhà thứ 2

  • Nếu bạn muốn mua để sống: chắc chắn đây chưa bao giờ là quyết định sai lầm. Nhưng đầu tiên hãy xem xét và xác định chắc chắn mục đích mua hàng để có định hướng đường dài cho sản phẩm. Vì đây là sản phẩm mang những đặc tính kết hợp giữa du lịch nghỉ dưỡng và đầu tư.
  • Nếu bạn muốn đầu tư: hãy nghiên cứu thật kỹ những đặc tính của loại hình bất động sản mới này. Đây không chỉ là bất động sản thông thường mà có nhiều đặc thù khác có liên quan đến du lịch nghỉ dưỡng. Để có thể đầu tư sinh lời an toàn, khách hàng cần có một kế hoạch định vị dự án dài hạn và vì yếu tố liên kết đặc thù giữa ba bên: Chủ đầu tư, Đơn vị vận hành và Người mua, người mua nên cẩn trọng nhờ đến đơn vị tư vấn pháp lý hoặc đại lý kinh doanh bất động sản có uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực này. 

Bên cạnh đó, Thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng hiện đang có những biến đổi nhanh chóng cùng với sự thay đổi bối cảnh kinh tế xã hội. Việc người mua hiểu rõ về bản chất của sản phẩm cũng như việc hoạch định kỹ lưỡng và phát triển cẩn trọng các dự án từ phía chủ đầu tư sẽ giúp thị trường Bất động sản Việt Nam phát triển bền vững hơn trong thời gian tới.

Xuyên suốt nội dung thảo luận trực tuyến, các diễn giả cũng giải đáp các thắc mắc liên quan đến khía cạnh pháp lý của sản phẩm từ góc nhìn của chủ đầu tư và người mua đồng thời chia sẻ về các xu hướng mới trên thị trường như sự ra mắt của dòng sản phẩm Urban Branded Residences.

Đây là nhóm sản phẩm căn hộ ở hạng sang thường được phát triển tại các vị trí đắc địa trong thành phố lớn và gắn liền với các thương hiệu danh tiếng; hơn 85% số sản phẩm Urban Branded Residence trên thế giới mang thương hiệu khách sạn cao cấp của các đơn vị vận hành quốc tế. Tuy nhiên khác với sản phẩm ngôi nhà thứ hai đề cập ở trên, mặc dù được mang thương hiệu khách sạn, chủ đầu tư cũng như nhà điều hành sẽ không áp dụng chương trình cho thuê với sản phẩm này.

Với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu, buổi thảo luận đã cung cấp những góc nhìn đa chiều và đánh giá chuyên môn về các sản phẩm ngôi nhà thứ hai cũng như cơ hội và rủi ro đi kèm, đồng thời cũng giải đáp thắc mắc liên quan đến việc áp dụng chương trình cho thuê để đảm bảo việc khai thác tài sản đầu tư hiệu quả cho cả chủ đầu tư và người mua.

 

Nếu bạn đang quan tâm đến các sản phẩm bất động sản ngôi nhà thứ hai tại Việt Nam, IQI Vietnam chính là đơn vị tư vấn và cung cấp giải pháp đầu tư Bất động sản tốt nhất để đồng hành cùng bạn!

Liên hệ IQI Vietnam để nhận thông tin chi tiết và chuẩn xác nhất, mở ra cơ hội đầu tư và sở hữu những dự án trong xu hướng mới này:

Hotline
+84 764 155 155
Email Address info@iqiglobal.com
Address
67-69 Xa lộ Hà Nội, Thảo Điền, Quận 2, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Related posts

Branded Residences – Xu hướng mới nâng tầm cuộc sống

Time For Real Estate Negotiators To Adapt And Change!

Ahmad

First-time homeownership is top priority for real estate industry in Budget 2022 – Juwai IQI

Ahmad