All

การซื้อบ้านหลังแรกให้อยู่ในงบประมาณ (สิ่งที่ต้องรู้สำหรับชาวมิลเลนเนียลส์)

การได้ซื้อบ้านหลังแรกดูเหมือนจะเป็นช่วงเวลาที่แสนวิเศษสำหรับชาวมิลเลนเนียลส์ เพราะในปัจจุบันเป็นยุคที่เศรษฐกิจไม่สามารถคาดการณ์ได้ ส่งผลให้คนในยุคนี้ต้องกำหนดงบประมาณในการใช้จ่าย

โชคดีที่เราอยู่ในยุคดิจิตอลที่มีเครื่องมือต่างๆที่สามารถช่วยแก้ปัญหาให้กับเราได้เพียงใช้แค่ปลายนิ้วมือ

คุณอาจมีคำถามมากมายในการเลือกซื้อบ้าน เช่น คุณควรจะซื้อโครงการใหม่หรือโครงการมือสอง?, บ้านหรือคอนโด?  อยู่ในเมืองหรือนอกเมือง เป็นต้น

ก่อนที่เราจะเริ่ม โปรดจำไว้ว่า คุณกำลังก้าวไปสู่อีกขั้นของชีวิต และแน่นอนคุณย่อมต้องการเริ่มต้นด้วยวิธีที่ถูกต้อง
ในบทความนี้ เราจะมาคุยถึงวิธีที่จะช่วยให้คุณสามารถซื้อบ้านภายใต้งบประมาณที่จำกัดได้

 

 1. กำหนดงบประมาณ

  คุณจะไม่สามารถกำหนดงบประมาณได้ หากคุณไม่ทราบค่าใช้จ่ายรายเดือนของคุณเอง คุณจึงจำเป็นต้องรู้และคำนวณรายรับ-รายจ่ายในแต่ละเดือน จากนั้นคุณจะต้องคำนวณสินเชื่อออนไลน์ โดยหลังจากที่คุณกรอกราคา และเงื่อนไขการกู้แล้ว ระบบจะคำนวณยอดผ่อนชำระเงินกู้ต่อเดือน, ภาษี และค่าประกันเงินกู้เพื่อที่อยู่อาศัย ซึ่งตัวเลขเหล่านี้จะช่วยให้คุณสามารถประมาณการค่าใช้จ่ายของคุณได้

 

 1. เลือกบ้านตามความจำเป็น ไม่ใช่ตามความต้องการ

  เราทุกคนต่างใฝ่ฝันที่จะมีบ้านหรือคอนโดที่สวยงามเหมือนในหนังสือแมกกาซีน อย่างไรก็ตาม หากคุณไม่ได้เป็นเจ้าของธุรกิจยักษ์ใหญ่ คุณก็อาจจะต้องลดความคาดหวังลง สิ่งสำคัญอยู่ที่ความแตกต่างระหว่างความจำเป็นและความต้องการ การเลือกบ้านตามความจำเป็นจะทำให้คุณสามารถซื้อในราคาสมที่เหตุสมผล

 

 1. ติดต่อกับเอเจ้นท์อสังหาฯของคุณ

  การทำงานกับเอเจ้นท์อสังหาฯ สิ่งสำคัญคือคุณต้องแจ้งงบประมาณที่ชัดเจน และต้องเน้นว่าคุณต้องการอสังหาที่มีราคาอยู่ในงบของคุณเท่านั้น จงเลือกเอเจ้นท์ที่มาจากบริษัทนายหน้าอสังหาฯที่มีชื่อเสียง และช่วยคุณหาบ้านภายใต้งบประมาณที่คุณกำหนด หากเอเจ้นท์คนใดพยายามโน้มน้าวให้คุณซื้อบ้านที่มีราคาแพง ขอให้คุณขอบคุณสำหรับบริการของพวกเขา และเปลี่ยนไปใช้บริการเอเจ้นท์รายอื่นทันที

 2. มีความอดทนอดกลั้น และยอมเสียสละ

  ในช่วงเริ่มต้น คุณอาจจะพบว่าตัวคุณไม่ได้อยู่ในสถานะที่จะสามารถซื้อบ้านเป็นของตัวเองได้ แต่คุณสามารถเก็บหอมรอมริบและตั้งเป้าในการซื้อได้
  ในการซื้อบ้านในฝัน คุณอาจต้องยอมเสียสละความสุขบางอย่างเช่น งดกินอาหารราคาแพง หรืองดซื้อของออนไลน์เป็นต้น

 

 1. อย่าเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น

  เป็นเรื่องง่ายที่เรามักจะเปรียบเทียบตัวเองกับผู้อื่น เมื่อคุณเล่นเฟสบุ๊คหรืออินสตราแกรมและเห็นเพื่อนของคุณที่มีเงินเดือน 6 หลัก ซื้อบ้านหลังใหม่ที่สุขุมวิท คุณกดไลค์โพสต์นั้น หลังจากนั้นคุณก็เริ่มเปรียบเทียบกับตัวเองทันที

คุณต้องแน่ใจว่าคุณมีเป้าหมายและการวางแผนที่ชัดเจน คุณอาจจะเริ่มต้นจากการออมเงินเดือนละ 4,000 บาท ซึ่งใน 1 ปีจะช่วยให้คุณมีเงิน 48,000 บาท เพื่อให้คุณได้บ้านในฝัน คุณอาจจะต้องเริ่มจากการเก็บเล็กผสมน้อย แต่หากคุณยังคงใช้จ่ายเกินความจำเป็น คงเป็นเรื่องยากที่คุณจะสำเร็จตามเป้าหมาย

 

สุดท้ายนี้

การซื้อบ้านให้อยู่ในงบประมาณนั้น  คุณจะต้องพิจารณาอย่างระมัดระวัง และรู้ถึงความต้องการที่แท้จริงของคุณ คุณต้องพร้อมที่จะปฏิเสธบ้านที่มีราคาแพง หากคุณยังไม่สามารถหาบ้านที่เหมาะสมได้ คุณอาจปรับเปลี่ยนงบประมาณของคุณอีกครั้ง หากหลังจากปรับงบประมาณแล้ว คุณยังไม่สามารถหาบ้านในฝันของคุณได้ คุณอาจจะต้องรอเวลาเพื่อที่จะได้เจอบ้านของคุณ

Related posts

Meet IQI at Cityscape Global on 25 Sep, 2019

Aliaa

Selangor says no affordable housing, no approvals

Aliaa

Top Real Estate Hotspots in Melbourne | Part 1

Aliaa